Cách Xây Dựng Thực Đơn Theo Mùa Cho Trẻ Trong Trường Mần Non

Việc xây dựng thực đơn theo mùa, nấu các bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non rất quan trọng, bởi không chỉ đơn thuần giúp các bé ăn ngon mà còn phải đảm bảo những yếu tố về dinh dưỡng và cân đối với định mức tiền ăn của nhà trường. Điều này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa tất cả các khâu, trong đó khâu lựa chọn thực phẩm ban đầu phải thật khắt khe, kỹ càng

thap-dinh-duong-cho-tre-mam-non-800x600

1. Quan tâm đến khẩu vị của trẻ

Việc lập lên kế hoạch, thực đơn cho trẻ theo mùa cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Đầu tiên chính là việc quan tâm đến khẩu vị của trẻ, giúp trẻ có thể ăn ngon miệng hơn. Khi trẻ đã có hứng thú và sự yêu thích nhất định đối với các món ăn được chế biến này thì việc ăn chúng sẽ trở lên dễ dàng hơn, tạo đà cho trẻ phát triển không ngừng, toàn diện.

Quan tâm đến khẩu vị của trẻ
Quan tâm đến khẩu vị của trẻ

Trẻ ở trường mầm non bao gồm những độ tuổi khác nhau, từ 3 – 5 tuổi. Chính vì thế, tùy từng độ tuổi mà những người nấu ăn cần chọn lựa thực phẩm hợp lý. Nhưng tất cả nguồn thực phẩm này cần có nguồn gốc rõ ràng, được nhập từ những công ty thực phẩm sạch và uy tín. Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn về sức khỏe đối với trẻ mầm non.

2. Các món ăn được phân theo mùa rõ rệt

Không chỉ đáp ứng được nhu cầu, sở thích của trẻ mà những món ăn phải tương thích với từng mùa cụ thể. Mùa hè nóng bức, trẻ hoạt động nhiều thì cần tăng lượng nước có trong các món ăn lên, giúp trẻ bù đắp được lượng nước mất đi, giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng. Một số món ăn như: canh cua, canh chua, … được coi là món khoái khẩu của trẻ.

Còn đối với mùa đông lạnh buốt thì thực đơn cho trẻ mầm non nên là những món ăn mang tính nóng, đảm bảo cho cơ thể trẻ luôn được ấm áp. Tăng các món ăn xào, rán, hoặc những món hầm nhừ giúp trẻ có thể ăn nhiều hơn. Nhưng lưu ý, những món ăn rán, xào cần được chia đều ở các bữa, tránh việc khiến cho trẻ hấp thụ quá nhiều dầu mỡ vào cơ thể, gây lên một số bệnh nguy hiểm.

 

3. Rau củ quả mùa nào thức đó

Bên cạnh những món ăn chính, thì thực đơn cho trẻ cần bổ sung những loại trái cây, rau củ giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa nói và toàn bộ cơ thể của trẻ luôn được giữ ở mức phát triển tốt nhất, cả về thể chất lẫn trí tuệ. Rau củ quả chọn theo mùa, chứ không nên chọn những loại thực phẩm trái mùa, bởi nó sẽ không đảm bảo chất lượng và nguy cơ cao là hàng phun thuốc, hoặc chứa chất bảo quản.

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp thực phẩm cho trường mầm non ở Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn làm đối tác cho trường mầm non của mình.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể xây dựng thành công thực đơn cho trẻ mầm non theo mỗi mùa khác nhau. Việc xây dựng kế hoạch, thực đơn này sẽ không thể thực hiện được cũng như thực hiện không có hiệu quả nếu như ngay từ bước chọn mua thực phẩm đã sai lầm. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ ngay với công ty thực phẩm sạch 4life food để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *